Sự khác biệt giữa ăn chay trường và ăn chay

Thảo luận trong 'Khu vực mua bán' bắt đầu bởi lahavietnam, 19/7/21.

Tags:
 1. lahavietnam

  lahavietnam New Member

  đối với các người không theo lý lẽ ăn chay hoặc thuần chay, khác nhau giữa chúng hình như ảm đạm. kiên cố, không còn vẻ ngoài không ăn không uống nào bao gồm miếng thịt bò, nhưng còn bánh hạnh nhân, hộp sữa chua và bánh pizza thì sao? Và những gì về kể cả các biến thể không giống nhau của không ăn mặn? cho dù tuân theo những cách thức không ăn không uống này cần phải cảnh giác và nhiều nghiên cứu, nhưng việc hiểu được khác nhau của chúng chắc rằng khá đơn giản.

  ăn chay làm sao cho đủ chất

  khác nhau chủ chốt

  Người không ăn mặn không ăn các dịch vụ động vật, trong lúc người ăn chay không ăn động vật, nhưng rất có thể ăn các sản phẩm từ chúng (ví dụ như sữa và trứng). chúng ta thường chọn những chế độ nhịn ăn này vì lo lắng về sức khỏe, giới hạn tôn giáo hoặc lo sợ đạo đức nghề nghiệp về việc tổn hại cho động vật.

  mặc dầu kể cả những người không ăn mặn đều có định hướng tuân theo cùng một bộ hình thức rõ ràng - không ăn gì từ loài vật - có một số kiểu dùng đồ chay khác nhau .

  ăn chay

  Lacto-ovo (hoặc ovo-lacto), từ tiếng Latinh tức là sữa và trứng, là dòng bình thường nhất của bệnh nhân ăn chay. Như tên cho biết thêm, những người dân theo cách thức nhịn ăn này ăn các sản phẩm từ sữa và trứng nhưng tránh thịt, gia cầm và hải sản.

  Những người không ăn mặn Lacto ăn các sản phẩm từ sữa nhưng vẫn không ăn trứng, thịt, gia súc hoặc hải sản.

  Người dùng đồ chay Ovo ăn trứng nhưng vẫn không ăn các sản phẩm từ sữa, thịt, gia cầm hoặc món ăn hải sản.

  Người không ăn mặn Pesco , hay người ăn chay trường, về mặt khoa học không đáp ứng tư tưởng chung về người không ăn mặn. những người theo hình thức ăn bán chay này ăn cá và một số loại hải sản khác nhưng không ăn thịt vật nuôi hoặc thịt.

  THUẦN CHAY

  những người ăn chay trường chọn chế độ không ăn uống này vì duyên do đạo đức nghề nghiệp có xu hướng ham quyền lợi động vật, vì thế không ít người dân tránh mặc đồ da và da lộn vì chúng được gia công từ da động vật. Họ Có thể tránh bất cứ loại vải nào được gia công từ phụ phẩm loài vật , lẫn cả về len và lụa, vì con vật được sử dụng để chế tao những vật liệu này thường bị tổn hại trong lúc này. nhiều người dân ăn chay trường cũng tìm kiếm các sản phẩm thẩm mỹ và hóa mỹ phẩm không còn sự độc ác .

  sản phẩm thực dưỡng

  CÁC thức ăn nên tránh

  bởi vì không ít người không nhận ra có bao lăm loại các loại thực phẩm đang không có con vật chắc rằng có một lượng nhỏ các sản phẩm động vật , nên việc hóa thành người không ăn mặn trường hoặc ăn chay có khả năng đưa về không ít điều bất cứ lúc nào. rõ ràng, sữa chua không béo và kẹo thường bao gồm tất cả gelatin, được làm từ các cơ quan của con vật và một số ít nhãn hiệu nước cam được tăng tốc omega-3 từ cá.

  đối với các người dùng đồ chay và dùng đồ chay, điều quan trọng là phải kê bài toán về phong thái thức ăn ăn uống được bào chế Lúc trước gọi món. Nhiều món súp và nước dùng sốt dường như không có thịt được thiết kế từ thịt gà hoặc bò kho, bánh ngô đôi khi được gia công với mỡ lợn, và đồ chiên có thể được thiết kế bằng mỡ loài vật.

  những người ăn chay trường cũng tránh dùng mật ong, và phải đọc kỹ nhãn thành phần của bất kỳ loại thức ăn mới nào. rõ ràng, một số sô cô la là thuần chay, nhưng một số loại khác bao gồm tất cả sữa.

  MỐI ân cần VỀ bồi bổ

  Những vẻ ngoài không ăn uống này có thể rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng giống như ai đó ngẫu nhiên, người dùng đồ chay trường và người dùng đồ chay trường cần lưu ý đến sự thiếu vắng bổ dưỡng. Ví dụ, các dịch vụ từ sữa là nguồn cung cấp canxi và vitamin D chính, Bởi vậy những người dân không ăn mặn trường nên ăn đủ rau lá xanh đậm (một nguồn canxi tốt khác) và chọn thực phẩm được bổ sung cập nhật canxi. nếu như khách hàng dùng đồ chay trường, bạn cũng có thể cân xem việc bổ sung vitamin D.

  Vitamin B12 cấp thiết để ngăn ngừa bệnh thiếu máu và bởi vì nó chỉ được đưa ra thoải mái và tự nhiên trong số sản phẩm loài vật, nhất là những người dùng đồ chay trường có thể muốn nhăc nhở bổ sung vitamin hoặc thực phẩm tăng cường dưỡng chất.

  thực phẩm nhu yếu

  May mắn thay, những người dân không ăn mặn và ăn chay tránh bị thiếu những món ăn ngon và bổ dưỡng. Rau, củ quả, các loại hạt ngũ cốc, các loại hạt ngũ cốc và đậu thích hợp cho cả hai phương pháp ăn ít khi chúng được bào chế đúng chuẩn. Và những người dân ăn chay trường có thể chọn từ nhiều căn hộ được thiết kế từ hàm lượng sửa chữa thay thế từ sữa có nguồn gốc cây trồng. Bạn vẫn hoàn toàn có thể nấu và nướng những các món ăn ưa thích của mình chỉ với một vài làm việc hoán đổi đơn giản và dễ dàng.

  thử làm món bánh mì chay , yến mạch phô mai với cà chua và bơ , hoặc bánh mì kẹp thịt đậu đen cay. Chúng là loại các loại thực phẩm thuần chay mà ngay cả những người ăn thịt cũng sẽ nghiến ngấu!
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.