Kim tự tháp ăn uống lành mạnh

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển dụng' bắt đầu bởi lahavietnam, 9/7/21.

 1. lahavietnam

  lahavietnam New Member

  Kim tự tháp nhà hàng siêu thị lành mạnh là một gợi ý trực quan đơn giản về các loại và tỷ lệ các loại thực phẩm mà Chúng ta nên ăn hằng ngày để có sức khỏe tốt.

  Nó chứa 5 nhóm thực phẩm cốt tử, cùng với chất béo lành mạnh, tùy thuộc vào chừng độ chúng góp sức vào chế độ ăn uống cân bằng và điều độ

  Các lớp của Kim tự tháp dựa vào lượng ăn uống được khuyến cáo cho lứa tuổi 19–50 tuổi. Tuy nhiên, tỷ lệ và vị thế của mỗi nhóm thức ăn thường áp dụng cho cả các nhóm tuổi từ 1–70 tuổi.

  ăn chay thế nào cho đủ chất

  Kim tự tháp ăn uống an lành khích lệ các loại thực phẩm

  Các lớp nền

  Các lớp nền bao gồm ba nhóm đồ ăn có xuất phát thực vật:
  • rau và loại đậu
  • trái cây
  • hạt
  Những lớp này khiến cho nhiều phần nhất của Kim tự tháp dinh dưỡng bởi lẽ thực phẩm cây trồng nên chiếm đa số nhất trong thực đơn của chúng ta - khoảng 70% những gì chúng ta ăn!

  các loại thức ăn cây trồng chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, chất khoáng và chất chống lão hóa. Chúng cũng chính là nguồn cung carbohydrate và chất xơ chính trong chế độ ăn uống của người tiêu dùng.

  Trẻ cao hơn, thanh thiếu niên và người lớn nên ăn bé nhất 2 phần trái cây và 5 phần rau hoặc các loại đậu mỗi ngày.
  Từ nhóm các loại thức ăn các loại hạt , nên cần chọn đa số là ngũ cốc nguyên hạt (ví dụ như gạo lứt, yến mạch và hạt quinoa) và nhiều loại bột ngũ cốc / các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt / nhiều chất xơ như bánh mì, mì ống, bánh mì giòn và thực phẩm các loại hạt (thay vì một số loại đã qua bào chế, tinh luyện).

  lớp ở giữa

  phần giữa bao gồm sữa, hộp sữa chua, pho mát & hàm lượng thay thế và thịt nạc thăn, thịt gia súc, cá, trứng, quả hạch, hạt, các nhóm thức ăn họ đậu .

  các loại thực phẩm trong Group sữa, hộp sữa chua, pho mát và các các loại thực phẩm thay thế bao gồm phân phối cho bọn họ canxi và protein, với các vitamin và dưỡng chất khác. Nhóm đồ ăn đó cũng đề cập đến các gạn lọc không phải sữa như sữa đậu nành, gạo hoặc ngũ cốc có bé nhất 100mg trên 100ml canxi được bổ sung. Chọn các lựa chọn giảm chất béo của không ít loại thực phẩm này để ngăn cản lượng dôi thừa từ chất béo bão hòa.

  đồ ăn từ thịt thăn nạc, thịt con vật, cá, trứng, quả hạch, hạt, các loại đậu là nguồn cung cấp protein chính của công ty. Nhưng từng loại đồ ăn cũng chào bán một hỗn hợp các dưỡng chất bí hiểm, bao gồm iốt, sắt, kẽm, vitamin B12 và chất béo lành mạnh. Chúng ta nên có phổ thông thịt và không thịt từ nhóm thức ăn này.

  Lớp trên cùng

  Lớp trên cùng nhắc đến chất béo mạnh khỏe vì bọn họ cần một lượng nhỏ mỗi ngày để hỗ trợ sức khỏe tim và tuấn kiệt não. bạn nên chọn các loại thức ăn chứa chất béo lành mạnh thay cho các loại thức ăn chứa chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

  Chọn chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn chưa tinh chế từ các nguồn cây trồng, chẳng hạn như dầu ô liu đậm đặc, các loại hạt ngũ cốc và dầu hạt. tinh giảm lượng chất béo bão hòa bạn dung nạp và tránh giảm chất béo chuyển hóa.

  bọn họ cũng cảm nhận chất béo an lành từ các loại thức ăn trong số nhóm các loại thức ăn khác, ví dụ như bơ, ngũ cốc, hạt và cá, do đó họ chỉ có bổ sung cập nhật chút ít từ các loại dầu và thức ăn lây truyền hằng ngày.

  hưởng thụ nhiều loại thảo dược và hương liệu gia vị

  nhiều loại thảo dược và hương liệu gia vị bán nhiều loại khẩu vị và hương thơm hoàn hảo nhất cho các loại thực phẩm của khách hàng. một số loại thảo dược và hương liệu gia vị có tính năng tăng cường sức lực, nhưng tại vì họ có khuynh hướng ăn chúng với lượng nhỏ hơn nên có mục đích chính của nó là tạo khẩu vị và màu sắc cho bữa cơm của chúng ta.

  Nấu với một số loại thảo dược và hương liệu gia vị tươi, khô hoặc xay là cách thuận tiện để tạo ra món ăn hợp mùi vị và tăng sự thích thú cho những bữa ăn chính trong ngôi nhà của bạn mà không sử dụng đến muối khi nầm hoặc ăn.

  Chọn nước

  Nước là thức uống tốt nhất để lưu lại đủ nước và nó cung cấp nhiều chức năng thiết yếu khác trong khung người. Chọn nước làm thức uống chính của bạn và tránh các gạn lọc có đường như nước ngọt, thức uống dáng thể thao và nước tăng lực.

  hạn chế muối và đường thêm

  Kim tự tháp nhà hàng ăn uống mạnh khỏe thông báo chúng ta ăn ít mặn và thêm đường. Điều này có nghĩa là tránh thêm muối hoặc đường vào đồ ăn khi chúng ta đang nấu hoặc ăn, và tránh giảm đồ ăn và thức uống gói gọn có muối hoặc thêm đường trong thành phần.

  tiêu thụ quá nhiều muối và thêm đường và điều đó có ảnh hưởng liên quan đến việc tăng cảnh nguy hiểm mắc các bệnh, chẳng hạn như bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2 và một số ít các bệnh ung thư.

  Tự nấu các bữa tối trong nhà và chọn thức ăn nguyên hạt hoặc các loại thực phẩm chế biến tối yêu cầu cũng sẽ giúp giảm bớt lượng muối và đường bổ sung cập nhật mà chúng ta dung nạp.

  Muối (natri)

  Natri được tìm thấy trong muối và có thoải mái và tự nhiên trong loại các loại thức ăn. Mặc dù chúng ta cần một lượng nhỏ natri để tạo ra sức khỏe tốt, nhưng quá nhiều muối có liên quan đến việc tăng cảnh hiểm nghèo huyết áp cao, rất có thể làm gia tăng cảnh nguy hiểm mắc bệnh đường tim mạch và thận.

  Tránh thêm muối vào các loại thức ăn khi hầm nướng và ăn uống, và đọc nhãn để chọn các loại thức ăn có ngắn hơn 120mg natri trên 100g.

  Đường bổ sung

  hấp phụ nhiều đường bổ sung cập nhật, đặc biệt là từ thức ăn như kẹo, sô cô la, bánh ngọt, bánh quy, món tráng miệng và nước ngọt, rất có thể có thêm kilojoules vào thực đơn của bản thân. vấn đề đó có thể dẫn đến tăng cân và làm tăng trưởng cảnh hiểm nghèo bệnh tật tiểu đường loại 2, bệnh về tim mạch và một số ít các bệnh ung thư. quá nhiều đường cũng có thể gây đau răng.

  phần nhiều hoa quả, rau, loại đậu và thức ăn từ sữa không đường có chứa 1 lượng nhỏ đường thoải mái và tự nhiên không gây hại. Chọn thực phẩm tươi sống hoặc chế tao tối thiểu, và kiểm soát thành phần của tất cả đồ ăn và đồ uống đóng gói để xem liệu nó sẽ có đường có thêm vào hay là không.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.