Cung cấp các sản phẩm vải địa kỹ thuật khu vực Khánh Hòa

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nhung, 22/3/19.

 1. nhung

  nhung Member

  1. Cấu tạo của vải địa kỹ thuật:
  Vải được chế tạo từ những sản phẩm phụ của dầu mỏ, từ một hoặc hai loại polymer (polyamide) như polyester và/hoặc polypropylen. Tùy theo hợp chất và cách cấu tạo, mỗi loại vải có những đặc tính cơ lí hóa như sức chịu kéo, độ dãn, độ thấm nước, môi trường thích nghi v.v…khác nhau. Hầu hết các sản phẩm có mặt tại Việt Nam đều được chế tạo bằng polyester và polypropylen.

  Là tấm vải có tính thấm, khi sử dụng lót trong đất nó có khả năng phân cách, lọc, bảo vệ, gia cường và thoát nước. Loại vải này thường được sản xuất từ polypropylene hoặc polyester và được sử dụng nhiều trong các ngành kỹ thuật như thủy lợi, giao thông, môi trường đó chính là Vải địa kỹ thuật. Chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của Vải địa kỹ thuật qua bài viết này nhé.
  [​IMG]

  Vải được chia làm ba nhóm chính dựa theo cấu tạo sợi: dệt, không dệt và vải địa phức hợp:

  Vải địa kỹ thuật dệt: gồm những sợi được dệt ngang dọc giống như vải may, như vải địa kỹ thuật loại dệt polypropylen. Biến dạng của nhóm này thường được thí nghiệm theo 2 hướng chính: hướng dọc máy, viết tắt MD (machine direction) và hướng ngang máy, viết tắt CD (cross machine derection). Sức chịu kéo theo hướng dọc máy bao giờ cũng lớn hơn sức chịu kéo theo hướng ngang máy. Vải dệt thông thường được ứng dụng làm cốt gia cường cho các công tác xử lí nền đất khi có yêu cầu.

  Vải địa kỹ thuật không dệt: gồm những sợi ngắn và sợi dài liên tục, không theo một hướng nhất định nào, được liên kết với nhau bằng phương pháp hóa (dùng chất dính), hoặc nhiệt (dùng sức nóng) hoặc cơ (dùng kim dùi).

  Nhóm vải phức hợp: là loại vải kết hợp giữa vải dệt và không dệt. Nhà sản xuất may những bó sợi chịu lực (dệt) lên trên nền vải không dệt để tạo ra một sản phẩm có đủ các chức năng của vải dệt và không dệt
  2. Chức năng của Vải địa kỹ thuật:


  + Chức năng phân cách: Lớp vải địa kỹ thuật ùng để ngăn cách giữa hai lớp vật liệu có kích thước hạt khác nhau, dưới tác động của ứng suất nhất là những ứng suất do các phương tiện vận chuyển tác động lên làm cho vật liệu hạt giữ nguyên vẹn các đặc tính cơ học của nó.

  + Chức năng gia cường: Vải địa kỹ thuật có tính chịu kéo cao. Người ta lợi dụng đặc tính này để truyền cho đất một cường độ chịu kéo nào đó theo kiểu gia cố cốt cho đất hoặc chứa đất vào các túi vải địa kỹ thuật

  + Chức năng bảo vệ: Ngoài độ bền cơ học như bền kéo, chống đâm thủng cao … Vải địa kỹ thuật còn có tính bền môi trường (chịu nước mặn) và khả năng tiêu thoát nước nhanh. Nên Vải địa kỹ thuật được kết hợp với các vật liệu khác như thảm đá, rọ đá, đá hộc, bê tông … để chế tạo lớp đệm chống xói cho đê, đập, bờ biển, trụ cầu …

  + Chức năng tiêu thoát nước: Khả năng thấm theo phương vuông góc với mặt phẳng vải địa kỹ thuật không dệt để chế tạo mương tiêu thoát nước ngầm. Dòng thấm trong đất sẽ tập trung đến rãnh tiêu có bố trí lớp vải lọc và dẫn đến khu tập trung nước bằng đường ống tiêu.
  3. Ứng dụng của vải địa kỹ thuật:


  - Trong giao thông vải có thể làm tăng độ bền, tính ổn định cho các tuyến đường đi qua những khu vực có nền đất yếu như đất sét mềm, bùn, than bùn…
  - Trong thủy lợi, dùng che chắn bề mặt vách bờ bằng các ống vải độn cát nhằm giảm nhẹ tác thủy động lực của dòng chảy lên bờ sông.
  - Còn trong xây dựng, dùng để gia cố nền đất yếu ở dạng bấc thấm ứng dụng trong nền móng…
  4. Lợi ích khi sử dụng vải địa kỹ thuật:


  - Cho phép tăng cường lớp đất đắp bằng việc tăng khả năng tiêu thoát nước.
  - Giảm chiều sâu đào vào các lớp đất yếu.
  - Giảm độ dốc mái lớp đất đắp yêu cầu và tăng tính ổn định của chúng.
  - Giữ được tốc độ lún đều của các lớp đất, đặc biệt trong vùng chuyển tiếp.
  - Cải thiện các lớp đất đắp và kéo dài tuổi thọ công trình.

  Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây: ​

  Địa chỉ: Số nhà 32, liền kề 9, Khu đô thị Văn Khê, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
  Điện thoại: 0984.255.599 - 0984.255.599
  Email: havanchuan@gmail.com
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.